4 loại vải may rèm được ưa chuộng hiện nay

Rèm cửa góp phần tạo nên nét duyên dáng cho ngôi nhà, là yếu tố quan trọng trong việc trang trí nội thất và tạo hiệu ứng tổng thể đến không gian. Vì vậy, trên thị trường có rất nhiều chất liệu vải may rèm khác nhau. Tuy nhiên, chính sự đa dạng của vải may rèm mà đôi khi gây khó khăn cho những người mới làm quen? Vậy bài viết sau đây Hoàn Mỹ sẽ giới thiệu cho bạn một số loại vải  được ưa chuộng và cách chọn sao cho phù hợp nhất.

Đầu tiên ta sẽ đi tìm hiểu về chất liệu của các loại vải để may rèm.

Chất liệu vải may rèm nào đang được ưa chuộng

Vải may rèm cửa chất liệu cotton:

Chất liệu vải cotton là loại vải may rèm cửa sổ được làm từ bông. Đây là loại vải đang rất được nhiều người ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bởi được làm từ bông nên chất liệu này có độ mịn, cùng đặc tính mau khô, hút ẩm mạnh, đặc biệt là tạo sự thông thoáng, mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Tuy vậy, vải may rèm loại này thường khá đắt và khi may rèm cũng tương đối khó.

Vải may rèm cửa chất liệu voan mỏng:

Vải voan mỏng, nhẹ cũng khá được ưa chuộng, tuy nhiên loại vải này thường chỉ sử dụng làm rèm 2 lớp, với tác dụng trang trí hơn là che chắn và cản sáng. Loại vải này có ưu điểm là rất nhiều màu sắc và có thể kết hợp với bất cứ loại vải rèm cửa có độ dày khác nhau bên ngoài.

rèm vải voan màu trắng

Xem thêm: https://remhoanmy.com/rem-vai/voan

Và: https://remhoanmy.com/rem-vai/2-lop

Vải may rèm cửa chất liệu nhung và gấm:

Trái ngược với rèm vải voan mỏng và nhẹ, loại rèm vải nhung lại có độ dày, nặng hơn rất nhiều. Xong trong các loại vải may rèm cửa, rèm nhung cũng khá được ưa chuộng, cho những căn phòng nhiều ánh sáng, phòng có thiết kế rộng, cổ điển và quý phái.

Tương tự vải rèm vải nhung, rèm vải gấm thường được sử dụng trong các không gian cao cấp và sang trọng.

rèm vải gấm bóng ánh kim

Xem thêm: https://remhoanmy.com/rem-vai/gam

Vải may rèm chất liệu lụa

Rèm vải lụa được ví như “ông vua” trong các loại vải làm rèm cửa. Vải lụa mang lại nét tinh tế, tạo sự sang trọng nổi bật cho không gian sống ấn tượng, tại các ngôi nhà hiện đại, khu nghỉ dưỡng, spa sang trọng… Tuy nhiên chất liệu lụa lại có nhược điểm nhỏ là không phù hợp với ánh nắng quá mạnh từ mặt trời.

Ngoài ra còn rất nhiều chất liệu vải may rèm khác nữa như: chất liệu thô, chất liệu vải tổng hợp. Mỗi loại vải may rèm lại có những ưu điểm nổi trội riêng cùng với giá thành khác nhau.

chất liệu vải thô màu xám

Xem thêm: https://remhoanmy.com/rem-vai/tho

Tuy nhiên giá vải may rèm còn phụ thuộc vào nơi bán. Do đó, bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín để có thể mua được vải may rèm giá rẻ, phù hợp nhất cho ngôi nhà.

Nếu bạn thấy phức tạp hoặc có ý định mua rèm hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0985.720.826

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về rèm vải: https://remhoanmy.com/rem-vaiBình luận