May rèm roman với cách không thể dễ hơn

Rèm Roman là loại rèm cửa đẹp, có khả năng chắn năng cao mà vẫn tiết kiệm được diện tích. Nên đây là sản phẩm rất được ưa thích tại các gia đình. Nhưng, bạn muốn có 1 mẫu rèm roman đẹp, độc và lạ. Vậy sau đây Hoàn Mỹ xin giới thiệu đến các bạn cách may rèm roman đơn giản nhất.

Rèm roman mang tới cho không gian sống và làm việc phong cách hiện đại, thích hợp cho không gian nơi phòng khách, phòng ngủ… Rèm Roman có thiết kế tinh tế, đơn giản và dễ dàng sử dụng. Nếu bạn muốn học cách làm rèm roman thì chúng ta cùng bắt tay vào các bước sau đây nhé.

Chuẩn bị

– Vải rèm
– Vải lót
– Thanh treo rèm
– Vòng khuyên sắt nhựa hoặc gỗ

Cách may rèm cửa Roman

Bước 1: Đo chiều rộng và chiều cao của cửa sổ giúp xác định được kich thước rèm. Khác với loại rèm thường, rèm roman trùm lên trên khung hoặc nằm ở trong khung cửa. Để có thể giúp rèm trở nên đẹp hơn hì thêm nót vải ở phía sau. Vải được cắt sẽ lớn hơn so với kích thước ô cửa sổ tầm 5cm giúp bạn may viền.

cách may rèm roman

Bước 2: Tiến hành đo từ ở trên cao xuống tầm 5cm, đánh dấu và chia khoảng cách thành các phần giống nhau giúp làm đường luồn thanh suốt nhẹ. Khoảng cách đó giúp vào 20 – 30 cm. Với đoạn cuối tùy vào mỗi sản phẩm, bạn nên trang trí và không nên dài so với đoạn khác.

Bước 3: Bạn cắt dải vải với chiều rộng rèm roman giúp may khe xỏ nhỏ. Mỗi đoạn đánh dấu ở trên xỏ chiếc suốt nhẹ làm từ nhôm. Tránh trường hợp bị nhăn thì nên khâu lược với dải vải này, tiến hành là phẳng rồi may mới. Khi xỏ suốt thì đầu khe cần may chặn.

làm rèm roman bằng tay

Bước 4: Khâu các chiếc khuyên vào mép dưới của khe suốt, theo thông thường thì mép ngoài cách tầm 2cm. Khi rèm rộng nên dùng nhiều khuyên ở cùng 1 hàng. Chú ý là khuyên nên thẳng trên hàng dọc. Khâu nửa với khóa dán vào đầu trên rèm.

Bước 5: Tiếp đó là gắn thanh ngang với dán sẵn khóa dãn lên trên vị trí đã chọn sẵn và nhớ quay phía bên mặt dán ra ngoài. Dán trên thanh ngang và điều chỉnh để dây cuộn trở nên thẳng hàng hơn. Luồn dây qua khuyên rồi thắt chặt. Nhớ nhả hết dâ trước nếu cố định với chiếc trụ cuốn trên trục chính.

cách làm rèm roman

Với cách hướng dẫn may rèm roman, bạn sẽ tự may cho mình chiếc rèm ưng ý nhất. Để có chiếc rèm đẹp, bạn nên nhớ nó phụ thuộc vào yếu tố như chất liệu vải, khả năng đo, cách bố trí, ..

rèm roman tự làm

Thông tin liên hệ
Công ty TNHH đầu tư và thương mại quốc tế Hoàn Mỹ
Địa chỉ: số 136 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0985.720.826

Xem thêm cách may rèm cửa bằng vải dễ hơn hiểu hơn tại: https://remhoanmy.com/tu-van/cach-may-rem-cua
Hoặc cách làm rèm cửa bằng giấy chỉ trong 15 phút: https://remhoanmy.com/tu-van/cach-lam-rem-cua-bang-giayBình luận