Cách làm rèm cửa bằng giấy đơn giản chỉ với 15 phút

Rèm cửa ngoài chức năng tạo không gian riêng tư, điều chỉnh ánh sáng nó còn mang tác dụng trang trí. Góp phần không nhỏ tạo nên không gian sang trọng, độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Bởi vậy, cách trang trí rèm cửa cũng sẽ phản ánh gu thẩm mỹ và vị thế của gia chủ. Bạn muốn sáng tạo rèm cửa sổ để tạo ấn tượng riêng cho ngôi nhà cũng như thể hiện sự khéo léo của mình, hôm nay Rèm Hoàn Mỹ xin giới thiệu cùng bạn cách làm rèm cửa bằng giấy thu hút ánh nhìn cho không gian sống đẹp.

Với tính sáng tạo của mỗi người thì có không ít cách làm rèm cửa handmade đẹp. Nhưng cách làm rèm cửa nào mới thật sự nhanh chóng mà vẫn xinh xắn? Tất nhiên là cách làm rèm cửa bằng giấy vừa dễ làm mà lại đẹp. Đảm bảo bạn không mất tới 15 phút để biến sự sáng tạo của mình thành một bộ rèm tuyệt vời. Cùng bắt đầu thôi nào.

Chuẩn bị

– Bìa giấy màu, bạn có thể chọn màu sắc yêu thích tùy ý mình
– Dụng cụ: Kéo, gim và kim chỉ

Cách làm rèm cửa bằng giấy:

Bước 1: Đo và cắt những dải giấy có chiều ngang 5cm và chiều dài lần lượt 25cm. Bạn có thể thay đổi kích thước tùy thuộc vào độ lớn của trái tim theo ý muốn.
cahcs làm rèm cửa bằng giấy
Bước 2: Cố định một đầu giấy lại với nhau bằng kẹp bấm
làm rèm cửa bằng giấy
Bước 3: Lần lượt uốn cong dải giấy ra 2 bên, rồi lại cố định bằng kẹp bấm. Như vậy bạn đã có hình trái tim rồi đấy. Làm lần lượt như vậy, với số lượng trái tim lớn
tạo rèm cửa từ giấy
cách làm rèm cửa handmade
Bước 4: Dùng chỉ xâu nối các hình trái tim lại với nhau theo độ dài cửa sổ, lần lượt và treo lên thanh rèm khi phủ kín chiều ngang của cửa sổ là được.
làm rèm cửa handmade bằng giấy
Như vậy có thể thấy với một loạt chuỗi những trái tim liên kết lại với nhau, thật sự sáng tạo và độc đáo trong việc tận dụng thiết kế này để làm một chiếc rèm cửa sổ đẹp ấn tượng.

Thành phẩm

Cuối cùng, bạn chỉ cần treo những chuỗi trái tim tùy thuộc vào độ rộng của khung cửa. Vậy là cách làm rèm cửa bằng giấy đã hoàn thành, thật đơn giản phải không.

Dù không cần máy may hay sự khéo léo, bạn vẫn có thể tự làm rèm cửa bằng giấy đầy sáng tạo treo cho ô cửa sổ trong nhà mình.

cách làm rèm cửa handmade bằng tay
Chúc bạn thành công với cách làm rèm cửa bằng giấy tuyệt đẹp này.

Bài viết trước, Hoàn Mỹ có giới thiệu cách làm rèm cửa bằng ống hút. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách làm rèm cửa đơn giản này thì hãy nhấn vào đây.

Và bạn cần tư vấn hay mua rèm bằng chất liệu khác. Hãy gọi 0985.720.826
Địa chỉ: Số 136 Nguyễn Xiển – Quận Thanh Xuân – Hà Nội

Nếu bạn muốn thử sức với khả năng may vá >> Cách may rèm cửa đơn giản chỉ với 30 phút

Hoặc cách làm rèm còn đơn giản hơn >> Cách làm rèm cửa đẹp tại nhà với 5 bước đơn giảnBình luận